หลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่
วิชาหัวหน้าคนครัว
ข้อบังคับคณะลูกเสือแห่งชาติว่าด้วยการปกครองหลักสูตร
และวิชาพิเศษลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ (ฉบับที่ ๑๔) พ.ศ. ๒๕๒๘
วิชาหัวหน้าคนครัว
หลักสูตร
(๑) ประกอบอาหารสำหรับลูกเสือ ๑ หมู่ โดยมีการหุงข้าว, นึ่งข้าว หรือหลามข้าว
และทำกับข้าว ๔ อย่าง
(๒) รู้จักซื้ออาหาร, จัดรายการอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีปริมาณ
เพียงพอ สำหรับลูกเสือ ๒ หมู่ หมู่ละ ๕ คน ที่ไปอยู่ค่ายพักแรมเป็นเวลา
๑ สัปดาห์ กรรมการสอบเป็นผู้กำหนดจำนวนเงินที่จะซื้ออาหารให้
(๓) สามารถประกอบอาหารร้อน ๒ อย่าง และเครื่องดื่มร้อน ๑ อย่าง โดยไม่ใช้
ภาชนะอื่นใดนอกจากหม้อหุงต้มสนาม
แหล่งอ้างอิง
- ข้อบังคับคณะลูกเสือแห่งชาติว่าด้วยการปกครองหลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่
(ฉบับที่ ๑๔) พ.ศ. ๒๕๒๘
- https://docs.google.com/document/d/1kkr6oH8JrSR9ziRI3kP6OKtxHNjXnDB1j53j2u2k8e8
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น