Translate

หน้าเว็บ

18 ตุลาคม 2561

วิชาหัวหน้าคนครัว



หลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่
วิชาหัวหน้าคนครัว


ข้อบังคับคณะลูกเสือแห่งชาติว่าด้วยการปกครองหลักสูตร
และวิชาพิเศษลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ (ฉบับที่ ๑๔) พ.ศ. ๒๕๒๘
















วิชาหัวหน้าคนครัว

หลักสูตร
(๑) ประกอบอาหารสำหรับลูกเสือ ๑ หมู่ โดยมีการหุงข้าว, นึ่งข้าว หรือหลามข้าว
และทำกับข้าว ๔ อย่าง
(๒) รู้จักซื้ออาหาร, จัดรายการอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีปริมาณ
เพียงพอ สำหรับลูกเสือ ๒ หมู่ หมู่ละ ๕ คน ที่ไปอยู่ค่ายพักแรมเป็นเวลา
๑ สัปดาห์ กรรมการสอบเป็นผู้กำหนดจำนวนเงินที่จะซื้ออาหารให้
(๓) สามารถประกอบอาหารร้อน ๒ อย่าง และเครื่องดื่มร้อน ๑ อย่าง โดยไม่ใช้
ภาชนะอื่นใดนอกจากหม้อหุงต้มสนาม

แหล่งอ้างอิง
- ข้อบังคับคณะลูกเสือแห่งชาติว่าด้วยการปกครองหลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่
(ฉบับที่ ๑๔) พ.ศ. ๒๕๒๘
-  https://docs.google.com/document/d/1kkr6oH8JrSR9ziRI3kP6OKtxHNjXnDB1j53j2u2k8e8

ไม่มีความคิดเห็น:

เครื่องแบบลูกเสือ การแต่งเครื่องแบบลูกเสือ กางเกง  ชายกางเกงขาสั้น ผ้าผูกคอ     ใช้ผ้าผูกคอตามสังกัด   (เช่น ลูกเสือเขตการศึกษา 8  เช...

ค้นหาบล็อกนี้